Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí BMC Public Health. Hiệp hội Tiểu đường Mỹ (ADA) cũng khẳng định đậu rất tốt cho người tiểu đường nhờ chứa nhiều protein và chất xơ, giúp giảm cân, ổn định đường huyết và bảo vệ tim mạch. Dưới đây là các loại đậu bạn nên ăn mỗi ngày:
- Đậu lăng: Chỉ số đường huyết (GI) thấp, giàu protein và chất xơ, giúp tiêu hóa chậm và kiểm soát đường huyết. Đậu lăng còn giàu kali và natri thấp, tốt cho tim mạch.
- Đậu xanh: GI thấp, giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Vỏ đậu xanh giàu chất xơ, giúp kiểm soát đường huyết.
- Đậu đen: GI thấp hơn 40, chứa nhiều carbohydrate, protein và chất xơ, giúp kiểm soát đường huyết, giảm huyết áp và cholesterol.
- Đậu cove: GI thấp, giàu protein, chất xơ và folate, giúp ổn định đường huyết và giảm cholesterol.
- Đậu tương (đậu nành): Giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp giảm cholesterol và đường huyết, cải thiện sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa bệnh tim, ung thư, huyết áp cao.
- Đậu Hà Lan: Giàu magie và kali, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp và giảm kháng insulin. Chất xơ trong đậu Hà Lan cũng nuôi dưỡng lợi khuẩn trong đường ruột.
Hãy thêm những loại đậu này vào chế độ ăn hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường!
-----------------
Nguồn: vietq
https://vietq.vn/nghien-cuu-moi-phat-hien-cac-loai-dau-cuc-tot-cho-nguoi-benh-tieu-duong-d223539.html