Quảng cáo DDCI

Sau chuyện giá đỗ ngâm chất cấm ở Bách Hóa Xanh, TP HCM triển khai chương trình "Tick xanh trách nhiệm"

Nếu không kiểm soát tốt, vấn đề chất lượng giá đỗ không đảm bảo như vụ việc tại Bách Hóa Xanh có nguy cơ lan rộng. Đây là cảnh báo được ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai chương trình "Hợp tác kiểm soát chất lượng hàng hóa" (gọi tắt là "Tick xanh trách nhiệm") diễn ra gần đây.
tctdvn-sau-chuyen-gia-do-ngam-chat-cam-o-bach-hoa-xanh-tp-hcm-trien-khai-chuong-trinh-tick-xanh-trach-nhiem-1735873690.jpg
 

Kiểm soát tận nguồn: Giải pháp bền vững

Chương trình "Tick xanh trách nhiệm" ra đời với mục tiêu xây dựng chuỗi cung ứng an toàn, phân biệt sản phẩm chất lượng và loại bỏ những đơn vị sản xuất kém trách nhiệm. Tuy nhiên, ông Phương nhấn mạnh việc kiểm soát phải được thực hiện từ nguồn gốc, tại vùng sản xuất, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương và TP.HCM.

Ông Đào Hà Trung, Chủ tịch Hội Công nghệ TP.HCM, cho rằng các nhà phân phối cần tăng cường kiểm tra thực tế, thay vì chỉ dựa vào giấy tờ kiểm nghiệm. Công khai kết quả kiểm tra cũng là biện pháp tăng tính răn đe và minh bạch.

Doanh nghiệp và siêu thị đồng lòng

Tại chương trình, nhiều nhà cung cấp và hệ thống siêu thị lớn đã cam kết đồng hành. Ông Trần Huy Đường, Chủ tịch Công ty Langbiang Farm (Lâm Đồng), đề xuất cần tạo một sân chơi công bằng để doanh nghiệp sản xuất rau sạch, đạt chuẩn quốc tế có thể cạnh tranh với rau giá rẻ trên thị trường.

Đại diện Bách Hóa Xanh và Saigon Co.op cũng cho biết họ sẵn sàng tăng cường kiểm soát chất lượng hàng hóa và vận động các nhà cung cấp tham gia chương trình "Tick xanh trách nhiệm" để đảm bảo bữa ăn an toàn cho người dân.

Xem thêm: https://tuoitre.vn/neu-khong-kiem-soat-tot-chuyen-gia-do-ngam-chat-cam-khong-chi-dung-lai-o-bach-hoa-xanh-20250102185253052.htm