Các đối tượng bị bắt:
Lâm Văn Đạo (34 tuổi), Vũ Duy Tư (33 tuổi), Nguyễn Văn Quynh (51 tuổi), và Nguyễn Văn Hảo (36 tuổi) đã bị bắt tạm giam với cáo buộc Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo Điều 317 Bộ luật Hình sự.
Thủ đoạn tinh vi:
Nhóm này sử dụng chất cấm 6-Benzylaminopurine, giúp giá đỗ rễ ngắn, thân mập, hình thức bắt mắt, bất chấp nguy cơ:
- Ngộ độc, dị tật bẩm sinh, hoặc thậm chí tử vong nếu ăn lượng lớn.
- Hậu quả lâu dài: Hít hoặc tiếp xúc qua da có thể gây dị tật thai nhi, não úng thủy.
Tổng số lượng bị thu giữ:
- 20.357 kg giá đỗ đã tẩm chất cấm (giá trị khoảng 400 triệu đồng).
- 37 can chứa 135 lít hóa chất cấm (dự kiến sản xuất 675 tấn giá đỗ, trị giá 18,7 tỷ đồng).
Sự thật phũ phàng:
Nhóm này đã bán ra thị trường 2.900 tấn giá đỗ "tẩm độc" trong năm 2024, trung bình 8-10 tấn mỗi ngày. Đặc biệt, một cơ sở còn ký hợp đồng cung cấp 350-400 kg/ngày cho Bách Hóa Xanh, nhãn mác ghi:
- "Vì sức khỏe mọi người"
- "Không hóa chất, không chất kích thích, không chất bảo quản"
Người tiêu dùng bị lừa dối trắng trợn.
Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra để xử lý triệt để vụ việc.
👉 Chia sẻ ngay để cảnh báo mọi người về vấn đề thực phẩm bẩn!
https://vnexpress.net/bon-nguoi-bi-bat-cung-20-tan-gia-do-ngam-chat-cam-4832121.html