Tối 14/2, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu” lần I năm 2023 do Viện IMRIC và Công ty TNHH Giải trí LD phối hợp tổ chức.

Chính thức công bố Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu” năm 2023 - Ảnh 1

 

Ông Hồ Minh Sơn (thứ ba từ phải qua trái) và đại diện Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu” lần I năm 2023.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ 12 - 21/3/2023, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đất, người Đắk Nông; góp phần tuyên truyền, khẳng định chủ trương phát triển du lịch là một trong ngành kinh tế mũi nhọn. Cùng với đó,sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa của các thí sinh nữ doanh chủ trong và ngoài nước với mục tiêu lan tỏa thông điệp yêu chuộng hòa bình đến với thế giới.

Theo đó, các thí sinh sẽ tham gia các buổi giao lưu cùng bà con đồng bào anh em bằng trang phục dân tộc của Việt Nam và các nước với ý nghĩa kết nối văn hóa; tham gia trải nghiệm tại không gian văn hóa nghệ thuật truyền thống và tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh tại một số điểm danh lam thắng cảnh của Đắk Nông...

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hồ Minh Sơn - Viện trưởng Viện IMRIC cho biết, Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu" 2023 không chỉ tôn vinh nét đẹp - khát vọng - bản lĩnh của nữ doanh nhân thời đại mới. Thông qua đó, là sân chơi, là dịp để các nữ doanh nhân trải nghiệm các chương trình huấn luyện, đào tạo kỹ năng mềm chuyên sâu giúp họ thêm bản lĩnh, tự tin trong việc kết nối với bạn bè doanh nhân trên thế giới.

Chính thức công bố Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu” năm 2023 - Ảnh 2

Đại diện ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023 - Miss Business Global 2023.

Đặc biệt, cuộc thi đề cao những giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Đắk Nông, kết nối và xúc tiến giao thương mạnh mẽ đồng thời lan tỏa tấm lòng nhân hậu đến với mọi người thông qua các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, như: Trao xe đạp cho các học sinh nghèo hiếu học, mổ mắt nhân đạo cho bà con nghèo trong tỉnh.

“Đây là lần đầu tiên cuộc thi ra mắt trước công chúng nên được tổ chức quy mô lớn và các tiêu chí cũng khắt khe. Các thí sinh phải trải qua nhiều vòng thi mà Ban tổ chức đề ra, với những chủ đề hấp dẫn, thú vị nhưng cũng không kém phần thử thách và áp lực”, ông Hồ Minh Sơn cho biết thêm.

Theo Ban tổ chức Cuộc thi, thí sinh đạt vương miện Hoa hậu, Á hậu là những doanh nhân đại diện cho 17 nước trên thế giới và những người đẹp khác cùng nhau chung tay gắn kết cộng đồng đưa bạn bè thế giới gần hơn với Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn bè thế giới thấu hiểu nhiều hơn đến những tài nguyên thiên nhiên, danh lam thắng cảnh của tỉnh Đắk Nông, tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp ích cho xã hội, tham gia các chương trình bảo vệ sức khỏe, môi trường…

Chính thức công bố Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu” năm 2023 - Ảnh 3

Bộ 3 vương miện "quyền lực" dành cho sân chơi Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023.

Tại cuộc họp báo, Ban tổ chức chính thức ra mắt những chiếc vương miện "quyền lực" của Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023” hướng đến kỷ niệm Ngày thành lập tỉnh Đắk Nông, có giá trị rất lớn được nghệ nhân quốc gia Hồ Thanh Hương dày công thiết kế và tạo ra kiệt tác.

Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023 là một cuộc thi nhan sắc được UBND tỉnh Đắk Nông cấp chủ trương số 7337/UBND-KGVX ngày 16/12/2022.