Quảng cáo DDCI

Bạn có thói quen để lại đồ ăn thừa qua đêm rồi hâm lại vào hôm sau? Đừng làm vậy nữa, hãy cẩn thận nhé, chúng sẽ hóa thành chất độc đấy!

Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo rằng thực phẩm để qua đêm có thể sinh ra độc tố, nguy hiểm cho sức khỏe. Đây là những loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên để qua đêm:
tctd-ban-co-thoi-quen-de-lai-do-an-thua-qua-dem-roi-ham-lai-vao-hom-sau-dung-lam-vay-nua-hay-can-than-nhe-chung-se-hoa-thanh-chat-doc-day-1721803451.jpg
Rau lá xanh để qua đêm rất dễ sinh ra nitrit với nồng độ cao.

Rau lá xanh:

- Rau lá xanh để qua đêm không chỉ mất hết chất dinh dưỡng mà còn dễ sinh nitrit, gây ngộ độc và ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy trong cơ thể.

Hải sản:

- Hải sản nấu chín để qua đêm dễ bị phân hủy protein, sinh ra chất gây hại cho gan và thận.

Thịt gà:

- Protein trong thịt gà thay đổi khi để nguội và hâm lại, gây rối loạn tiêu hóa.

Trứng:

- Trứng luộc hay chiên để qua đêm dễ bị nhiễm khuẩn, gây hại cho đường tiêu hóa.

Salad:

- Salad để qua đêm mất độ tươi ngon, dinh dưỡng và dễ sinh vi khuẩn gây hại, dù được bảo quản trong tủ lạnh.

tctd-ban-co-thoi-quen-de-lai-do-an-thua-qua-dem-roi-ham-lai-vao-hom-sau-dung-lam-vay-nua-hay-can-than-nhe-chung-se-hoa-thanh-chat-doc-day1-1721803516.jpg
Các loại salad trái cây và rau củ khi ở nhiệt độ phòng quá 4 giờ rất dễ sinh ra vi khuẩn gây hại cho sức khỏe gây ngộ độc.

Thực phẩm từ đậu nành:

- Sữa đậu nành, đậu phụ,... để ở nhiệt độ phòng quá lâu dễ sản sinh vi khuẩn clostridium botulium, độc mạnh hơn cả xyanua kali, có thể gây tử vong.

Canh để qua đêm trong nồi kim loại:

- Canh để lại qua đêm trong nồi nhôm, inox,... dễ sinh ra chất độc hại. Nên bảo quản trong tô sứ hoặc thủy tinh và để tủ lạnh.

Nấm, mộc nhĩ:

- Nấm và mộc nhĩ để qua đêm dễ sinh vi khuẩn, gây khó chịu cho dạ dày. Sau một đêm, nitrat trong nấm chuyển thành nitrit, độc hại cho cơ thể.

tctd-ban-co-thoi-quen-de-lai-do-an-thua-qua-dem-roi-ham-lai-vao-hom-sau-dung-lam-vay-nua-hay-can-than-nhe-chung-se-hoa-thanh-chat-doc-day2-1721803516.jpg
Nếu nấm đã chế biến để trong thời gian quá dài có thể dẫn đến nguồn dinh dưỡng bị hao hụt, nitrat sinh ra độc tố.

Hãy luôn nhớ:

- Đừng để thức ăn thừa qua đêm, đặc biệt là những loại thực phẩm trên. Sức khỏe là vàng, đừng để thói quen này gây hại cho bạn và gia đình!

-----------------

Nguồn: Đời sống và pháp luật

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nhung-thuc-pham-hoa-oc-khi-e-qua-em-la-oc-to-gay-hai-cho-gan-va-than-a448689.html