Một trong số các món được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng là gà ủ muối hoa tiêu. Đây là món ăn sẵn, không phải chế biến cầu kỳ, vừa có thể ăn cơm, vừa có thể đãi khách. Thế nhưng nguồn gốc của mặt hàng này ra sao, người tiêu dùng không mấy ai rõ?

Ưu điểm của loại thực phẩm này chính là màu sắc bắt mắt, hương vị mới lạ, giá lại rẻ bất ngờ, chỉ từ 50.000 - 60.000 đồng cho hơn 01kg gà đã chế biến, cùng hạn sử dụng lên đến vài tháng, nhưng không có ngày sản xuất. Chất lượng và nguồn gốc sản phẩm là những bí ẩn chỉ người bán mới biết.

Empty

Đi tìm nguồn gốc của loại gà không đầu không chân hót này, chúng tôi được biết đây được gọi là gà siêu đẻ - gà thải loại được nhập từ nước ngoài.

Empty

Trong quá trình nuôi, loại gà này thường được tiêm nhiều vaccine và thuốc kháng sinh. Vì những nguy cơ đến sức khỏe của con người nên tại các quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Nga…, loại gà này sau đó chỉ được làm thức ăn cho động vật.

Empty

Ở nước ta, loại gà này được tiểu thương nhập về và bán cho người sử dụng sau khi phù phép, ngâm hóa chất và tẩm ướp gia vị, với nhiều loại tem mác đánh tráo nguồn gốc xuất xứ.

Empty

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, để có được gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon từ những con gà đông lạnh thì người chế biến thực phẩm phải có kỹ thuật, công thức và hóa chất.

Empty

Những loại thực phẩm này khi người sử dụng ăn vào sẽ không phát tác hại ngay mà nó tích tụ dần có thể dẫn đến ung bướu.

Nguồn: Cảnh sát hình sự