WinCommerce (thuộc Tập đoàn Masan, đơn vị sở hữu chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+) xác nhận nhà cung cấp Trình Nhi có cung ứng rau cho WCM.

Công Ty TNHH Nông Sản Trình Nhi tiền thân là Cơ Sở Trình Nhi được thành lập năm 2003 đến ngày 09/05/2006 phát triển thành Công Ty TNHH Nông Sản Trình Nhi.

Người đại diện theo pháp luật của công ty là Lê Quang Thành Liêm.

Theo thông tin trên website, văn phòng công ty có địa chỉ tại 282A Phan Đình Phùng, Phường 2, Đà Lạt, Lâm Đồng; nhà máy có địa chỉ tại 153 thôn Phú Hòa, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là trồng, thu mua, chế biến và xuất khẩu các mặt hàng rau, củ, quả...

Hiện nay, Công ty đang tổ chức sản xuất các loại rau, củ, quả tươi trên diện tích 4 ha và cùng hợp tác với các hộ nông dân tổ chức bao tiêu sản phẩm các loại rau, củ, quả tươi trên diện tích khoảng 200 ha.

Nông sản Trình Nhi - đối tác cung cấp rau sạch "dỏm" cho WinMart và Tiki là ai? - Ảnh 1.

Nguồn: Website công ty

Nông sản Trình Nhi - đối tác cung cấp rau sạch "dỏm" cho WinMart và Tiki là ai? - Ảnh 2.

Nguồn: Website công ty

Theo thông tin công ty giới thiệu, Trình Nhi đã được cấp giấy chứng nhận VietGap trên diện tích 4 ha và 200 hộ nông dân cùng hợp tác với Công ty đã được cấp giấy chứng nhận VietGap.

Công ty cũng được cấp giấy chứng nhận Global Gap trên diện tích 0,3 ha để làm mô hình trình diễn cho các hộ nông dân tham khảo và Công ty đã được Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Lạt cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu rau Đà Lạt. Ngoài ra, Công ty cũng đã được cấp hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 : 2005.

Những giấy chứng nhận được công ty đưa lên website nhưng tại thời điểm hiện tại, các giấy tờ này đa phần đã hết hiệu lực hoặc chưa được cập nhật mới.

Nông sản Trình Nhi - đối tác cung cấp rau sạch "dỏm" cho WinMart và Tiki là ai? - Ảnh 3.

 

Nông sản Trình Nhi - đối tác cung cấp rau sạch "dỏm" cho WinMart và Tiki là ai? - Ảnh 4.

Nguồn: Website công ty

Nông sản Trình Nhi - đối tác cung cấp rau sạch "dỏm" cho WinMart và Tiki là ai? - Ảnh 5.

Nguồn: Website công ty

Về năng lực sản xuất, ngay từ năm 2013 -2014, Công ty đã xuất khẩu 2.000 tấn bắp cải và cải thảo sang thị trường Đài Loan, Hàn Quốc; 1.000 tấn ớt các loại sang Singapore; 1.000 tấn rau các loại xuất khẩu sang thị trường Châu Á.

Về thị trường nội địa, trung bình mỗi ngày Công ty sản xuất và chế biến khoảng 30 tấn rau, củ, quả các loại cho các nhà máy chế biến thực phẩm, chợ đầu mối và các siêu thị ở các tỉnh phía Nam.

Được biết, Trình Nhi chính là công ty cung cấp rau cho hệ thống WinMart và Tiki ngon, vừa được báo Tuổi trẻ phản ánh trong phóng sự "Phù phép rau chợ đầu mối thành rau sạch Đà Lạt, chuẩn VietGAP".

Sau khi sự việc được báo chí phản ánh, phía Masan đã nhanh chóng tuyên bố "WCM đã lập tức ngừng nhập và rút toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Trình Nhi khỏi quầy kệ. Đồng thời, nhanh chóng yêu cầu nhà cung cấp Trình Nhi giải trình vi phạm cam kết về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm theo hợp đồng cung cấp hàng hóa đã ký kết với WCM. WCM sẽ cung cấp thêm thông tin sau khi kiểm tra và xác minh đầy đủ.

Phía Tiki cũng đã có động thái chính thức sau vụ việc "Rau củ quả Trình Nhi được phân phối tại TikiNGON từ tháng 8/2022 với đầy đủ chứng từ về điều kiện an toàn thực phẩm. Hiện tất cả các sản phẩm rau củ quả của Trình Nhi đều đã ngay lập tức bị ngừng kinh doanh trên TikiNgon từ hôm nay."