Cụ thể: Hồng thạch mini có màu đỏ rực rỡ, quả nhỏ (24-26 trái/kg), khi chín mềm như thạch, ngọt đậm và thơm lừng. Một ký hồng này hiện đang được bán với giá từ 80.000 đến 120.000 đồng (tùy nơi), đắt gấp 2-3 lần hồng trứng Việt.
Chị Nguyễn Thị Hồng ở Hà Nội chia sẻ, lần đầu nhập khoảng 100kg hồng thạch mini, đã bán hết sạch chỉ trong 1 ngày. Hồng này được nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai, sau đó phân phối đến các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng.
Sức mua rất tốt: Chị Hồng Nga – một thương lái cho biết, ban đầu nhập thử 5 tấn, thấy tiêu thụ mạnh nên quyết định nhập thêm. Mặc dù giá không hề rẻ, nhưng hồng thạch mini vẫn được yêu thích nhờ hương vị độc đáo.
Nguồn gốc: Quả hồng này thường được trồng ở các vùng lạnh như Sơn Đông và Thiểm Tây, Trung Quốc, và đã có mặt ở Việt Nam nhờ cải tiến trong bảo quản, giúp chúng xuất khẩu dễ dàng hơn.
Lưu ý khi mua: Để đảm bảo chất lượng, hãy chọn hồng thạch có tem truy xuất nguồn gốc và mua từ những nhà cung cấp uy tín, tránh hàng kém chất lượng.
Tăng trưởng nhập khẩu: Trong 9 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi tới 700 triệu USD để nhập khẩu rau quả từ Trung Quốc, với các mặt hàng chủ yếu là nho, táo, hồng và hành tỏi.
Chắc hẳn với mức giá cao và chất lượng đảm bảo, loại hồng này sẽ tiếp tục là món ăn “hot” trong thời gian tới!
-------------------
Nguồn: vnexpress
https://vnexpress.net/hong-thach-tran-chau-trung-quoc-hut-khach-viet-4814123.html